Yoga và thiền trong thời đại lo âu

Khi công việc quá áp lực, cuộc sống gia đình không như ý muốn bạn thường có thiên hướng tìm đến những nơi bình yên để giải thỏa mọi buồn phiền và lo lắng trong cuộc sống, nếu bạn có thể sắp xếp được công việc nghĩ vài ngày bạn chọn cách đi du lịch, nghĩ dưỡng để hòa mình với thiên nhiên nạp lại năng lượng. Còn bạn là người quá bận rộn với công việc, con cái và gia đình không thể sắp xếp nghĩ dưỡng được thì hãy dành ra cho mình 30 phút mỗi ngày để ngồi thiền hoặc tập yoga theo các cách sau nhé.

Ngồi khoanh chân hoặc nằm trên sàn, hai tay có thể mở ra, lòng bàn tay hướng lên, ngón tay và ngón cái chạm vào nhau, môi hơi tách ra và mắt nhắm lại nhẹ nhàng nghỉ ngơi.

Bạn đang thực hành thiền và yoga, giống như mọi người đã làm trong 5000 năm qua.

Giọng nói có thể nghe yêu cầu họ thở một cách chánh niệm.

Buông bỏ mọi công việc, gia đình con cái phía sau, để tâm và thân thật sự thư giãn, không suy nghĩ về quá khứ, không lo lắng về tương lai hãy quay về hiện tại và ngay giây phút này chỉ có ngồi thật chánh niệm đưa ý thức mình hướng theo hơi thở.

Không suy nghĩ về quá khứ, không lo lắng về tương lai hãy quay về hiện tại và ngay giây phút này chỉ có ngồi thật chánh niệm đưa ý thức mình hướng theo hơi thở.

Hít vào bụng phình ra và thở ra bụng xẹp lại. Đây là hai bước cơ bản để tìm kiếm sự cân bằng giữa sự hỗn loạn.

Mỗi hơi thở là một lời khẳng định thầm lặng, được giữ trong một khoảnh khắc trước khi buông tay chậm chạp, giải phóng, đầu hàng, xua đuổi những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết, một sự giải thoát tinh tế.

Hơi thở là sự sống. Khi một đứa trẻ được sinh ra, tất cả những gì bạn muốn biết là nó đang thở.

Tiếng khóc đầu tiên của đứa trẻ đó là biểu hiện đầu tiên của sự ngây ngất của cuộc sống.

Khi người bạn yêu ngừng thở, nỗi đau có thể kéo dài một ngày hoặc cả cuộc đời bắt đầu.

Khi mọi người đang trải qua các cơn lo âu, bị chấn thương hoặc chấn thương, trải qua sinh nở, chuẩn bị cho một số nỗ lực khẩn cấp, lời khuyên liên tục của chúng tôi là kiểm soát hơi thở của bạn, “hít thở sâu”, bình tĩnh, hít vào, thở ra.

Hơi thở là sự sống.

Thông qua thực hành thiền và yoga, chúng ta cố gắng tìm kiếm một kết nối tốt hơn với cơ thể trong những khoảnh khắc hàng ngày và nhận thức mạnh mẽ hơn về cảm xúc của mình sẽ ảnh hưởng đến mọi hành vi mà mình tạo ra.

Yoga thực sự có nghĩa là sự kết hợp của hơi thở và chuyển động.

Chúng ta hít vào và thở ra.

Hơi thở của bạn là nhà, là nơi an trú an toàn của bạn mỗi khi bạn gặp bất trắc, luôn luôn quay về ngôi nhà của chính mình nhé!

Bình Luận

ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

Chính sách đổi trả hàng hoàn toàn miễn phí khi hàng bị lỗi do nhà sản xuất hoặc không vừa size khách hàng

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 250k hoặc thanh toán bằng chuyển khoản

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán,
Liên hệ