Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền – 1

Thiền Thay Đổi Cuộc Đời

Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền

Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền
Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền

Thiền Là Gì

    Thiền là một hình thức tập trung để kiểm soát những hoạt động của trí não mà ai ai cũng thực hiện được. Thiền không phân biệt Tôn Giáo hay tín ngưỡng và cũng không cần tuân thủ theo bất cứ triết lý huyền bí nào mà chúng ta vẫn có thể đạt được những hiệu quả vô cùng tuyệt vời đối với thân thể, tâm trí và cuộc sống của chúng ta. Thiền sẽ giúp bạn trở thành người bạn của chính mình và đưa bạn sang một không gian hoàn toàn mới để bạn có thể rũ bỏ tất cả những trở ngại những cản trở lo lắng của cuộc sống để bạn đưa bạn sang một không gian hoàn toàn mới để tái lập cuộc sống mới, tìm lại sự tự do và cân bằng hơn trong cuộc sống của bạn. Khi Thiền tâm thức vật chất của chúng ta được hình thành với cơ thể và những tầng số suy nghĩ mới từ đó chúng ta có thể thiết lập suy nghĩ mới và tái tạo cuộc sống như mong muốn của mình.

Những Lưu Ý Khi Thiền

      Các bạn thân mến, để chúng ta có thể dễ dàng luyện tập các bài Thiền, gia tăng sự tập trung hơn thì bài Thiền của chúng ta sẽ chia thành 2 đến 3 phần.
Trong tuần đầu tiên các bạn luyện tập bài với thời lượng 10 phút, kết thúc tuần đầu tiên chuyển sang tuần thứ hai chúng ta ngồi 20 phút và sau khi trải qua hai tuần liên tục như vậy thì bạn mới bước vào bài cuối cùng đó là với thời lượng 30 phút. Bạn chỉ nên thực hiện thời lượng 30 phút khi mà bạn đã rèn luyện nhuần nhuyễn qua hai tuần trước tức là bạn đã trải qua bài 10 phút và 20 phút. Với thời lượng như vậy bạn mới cảm nhận được sâu sắc hơn những sự thay đổi Thân và Tâm của bản thân. Mình tin rằng bạn sẽ luyện tập chăm chỉ, luyện tập theo đúng lộ trình hướng dẫn trong bài để đạt được hiệu quả cao nhất cho sức khỏe, tinh thần và sự thành công của bạn.

 

Thời Gian Thiền Hiệu Quả

Những bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách lựa chọn được những giờ Thiền nào có hiệu quả nhất cho cơ thể và tinh thần của chúng ta. Thông thường chúng ta nên chọn 1 giờ nhất định để chúng ta ngồi Thiền, chính những sự nhất định này sẽ tạo sự lắng dịu rất mạnh, tạo được thói quen cho tâm trí của bạn tĩnh lại nhanh hơn và chúng ta dễ dàng thiết lặp được những suy nghĩ mới chúng ta đưa vào mà không bị ảnh hưởng, xáo trộn của sự hoạt động tâm trí quá nhiều. Giờ Thiền được xem là hiệu quả nhất là trong khoảng 4 giờ đến 6 giờ sáng. Những giờ này rất là linh thiên bởi đang chuyển giao giữa ngày và đêm nên khi mà chúng ta tham Thiền vào những giờ này chúng ta sẽ nhận được rất nhiều sóng dung năng lượng của vũ trụ, nó sẽ dội vào cơ thể của chúng ta được nhiều hơn. Không bởi vậy, khi chúng ta vừa kết thúc 1 giấc ngủ dài thì cơ thể, tinh thần hoàn toàn sáng suốt không bị vướn bận những cái suy nghĩ về công việc của ban ngày. Chính vì vậy, giờ Thiền buổi sáng sẽ dễ dàng đưa bạn vào trong trạng thái Tĩnh Tâm Thiền Định được sâu hơn. Nếu như bạn không thể ngồi Thiền được từ 4 giờ đến 6 giờ sáng thì bạn hãy lựa chọn một giờ nào đó mà bạn cảm thấy bạn có thể hoàn toàn rãnh rỗi không bị chi phối những chuyện bên ngoài để tĩnh lặng trở lại. Điều rất là quan trọng trong khi chúng ta thực hiện Thiền đó là việc chúng ta cần phải thực hành hết sức Đều Đặng và Thường Xuyên chính những sự điều đặng và thường xuyên đó sẽ mang lại cho bạn những kết quả hết sức bất ngờ. Đôi khi sự điều đặng đó sẽ làm cho tâm trí bạn tĩnh lặng lại mà bạn không cần phải cố gắng quá sức để luôn luôn gồng mình tập trung mà sẽ mang lại cho bạn những trạng thái thư giãn hoàn toàn tự nhiên. 

 

Phong Thủy Là Gì – 1Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền

Page Facebook: Nguyễn Minh ThiệnThiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền Thiền Là Gì Những Lưu Ý Khi Thiền

Trả lời