Phong Thủy Là Gì – 1

Phong Thủy Cơ Bản

 Bài 1: Phong Thủy Là Gì

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Nếu như chúng ta ở trong ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng, gió và nước thì cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh, sức khỏe tốt từ đó chúng ta sẽ làm việc thoải mái hiệu quả.

Phong Thủy Là Gì
Phong Thủy Là Gì
Phong Thủy Là Gì
Phong Thủy Là Gì

Phong Thủy Là Gì Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 4 vấn đề cơ bản của Phong Thủy
1. Tìm hiểu thế nào là Thiên Can, thế nào là Địa Chi
2. Thế nào là Bản Trạch của con người, làm sao để chọn được phương hướng tốt nhất, giai đoạn nào chúng ta sẽ ở vào hướng nào phục vụ cho sức khỏe, công việc, đời sống gia đình.
3. Tìm hiểu về Bản Mệnh, Bản thân phục vụ cho cuộc sống, cho công việc làm sao cho mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. Mặc màu gì? Đi xe màu gì? Chúng ta quan hệ với những người nào thì phù hợp với chúng ta?
4. Chọn đồng nghiệp, đối tác để công việc phát triển, trong doanh nghiệp, trong gia đình, mọi người hòa thuận với nhau.

Thiền Là Gì Những Điều Lưu Ý Khi Thiền 

Page Facebook: Nguyễn Minh Thiện

Trả lời